Menu
header photo

NẤU ĂN NGON MỖI NGÀY

Tổng hợp những món ăn ngon cho bữa ăn mỗi ngày của bạn phong phú và hấp dẫn hơn

Cách chế biến gà không lối thoát tại nhà không hề khó

Gà không lối thoát là món ăn ngon có tiếng, lớp xôi bao bên ngoài vàng giòn rụm, thịt gà chín mềm, thơm ngọt bên ở trong biến hóa nên mùi vị riêng và độc đáo của món ăn ngon này. Các cách làm gà không lối thoát thực ra không khó làm, các bạn không hẳn có thể làm được tại nhà cùng sự các bước chế biến của nauanngonmoingay.bravesites.com nhe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến làm gà không lối thoát

1 con gà ngon đã rửa sạch bằng nước tầm 1 ký

0,5 kí Nếp nương

Gừng 1 củ, hành tím 3 củ, hành lá mấy nhánh

1 lon nước cốt dừa

Gia vị: muối, đường mịn, tiêu, và bột nêm gà.

Các thao tác làm gà không lối thoát

1. Gạo nếp ngâm vo sạch, để ráo, trộn cùng với một tí muối và nước cốt. Gừng và hành tím đập dập, cắt thành từng khối nhỏ rồi ướp tẩm vào bụng gà cùng với phụ gia.

2. Cho nước vào nồi hấp, cho gạo nếp lên giá, đặt gà lên hấp đến khi gà vừa chín tới (tính từ thời điểm nước bắt nguồn sôi hấp khoảng chừng 15 ph). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp cho vào cho chín thành xôi.
Ngoài cách hấp gà thì chúng ta có thể cho vào gà vào chiên qua dầu thực vật cho gà vàng đều là được nha. 

Cùng gà hấp, bạn có thể nhồi cho hạt sen, nấm hương để thịt gà ăn một lần là ghiền hơn

3. Trong thời gian chờ đợi xôi chín, chúng ta phi thơm hành tím, nối tiếp đó cho hành lá cắt thành từng khối nhỏ vào phi thơm cùng, tắt bếp.

4. Trải màng giấy bọc thực phẩm hay giấy bọc thực phẩm ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm là được). Quét một lớp hành lá đã phi trước đó đều lên trên mặt xôi.

Chúng ta cũng có thể thêm vào ruốc để món xôi thêm phần cực kỳ hấp dẫn nhe

5. Cho gà đã hấp hay chiên vào giữa phần xôi, bọc xôi quanh gà, càng kín càng tốt (theo đúng nghĩa “Gà không lối thoát”)

6. Lúc này nhiệm vụ của màng giấy bạc đả hoàn thành, tháo bỏ chúng rồi đợi xôi nguội thôi. Chuẩn bị trước lò trước cùng nhiệt độ 4000F rồi cho gà vào nướng tầm chừng 10 'p rồi lấy ra.

6. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu thực vật sôi thì cho bọc “Gà không lối thoát” đã nướng vào chiên, dùng tay trộn đều cho phần xôi chín vàng đều thì vớt ra.

7. Vớt món Gà sẽ không bao giờ lối thoát ra, đặt lên giấy ngấm dầu ăn là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn ngon này rồi.

Hy vọng bạn học nấu ăn vui vẻ cùng với món Gà không lối thoát, món ăn ngon độc đáo này cũng có thể được dùng như một món cỗ để đãi thực khách bạn nha.

Xem thêm công thức chế biến gà tại đây : Gà hầm hạt sen thơm ngon 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.